Loa Feelart

Loa Feelart

Loa Feelart

Loa là một bộ phận không thể thiếu trong một chiếc ô tô từ những dòng ô tô giá rẻ đến những dòng ô tô ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên không phải chiếc ô tô nào cũng sở hữu một bộ loa ô tô hay với âm thanh bắt tai, vì thế để có sự trải nghiệm về âm thanh tốt nhất thông thường người dùng sẽ lựa chọn việc độ loa ô tô. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về việc độ loa ô tô cũng như địa chỉ uy tín về độ loa Loa Feelart.

Thế nào là độ loa ô tô?

Độ loa ô tô là việc nâng cấp loa của ô tô trở nên tốt hơn với những âm thanh bắt tai và sống động phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Việc cải tiến âm thanh của loa trong ô tô sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị giúp chặng hành trình dài của bạn bớt mệt mỏi.

Độ loa ô tô là một trong những hình thức độ xe phổ biến được mọi người lựa chọn, đặc biệt là với những người đam mê âm nhạc hay có nhu cầu sử dụng loa nhiều trong quá trình lái xe. Bộ phận loa ô tô thường được lắp ở các vị trí như: taplo, cột trụ chữ A, ốp cánh cửa, bệ sau hàng ghế sau…

Thông thường một bộ loa ô tô thường có các bộ phận như:

  • Củ loa: Củ loa gồm những cuộn dây gắn được với trực tiếp với màng loa, được đặt trong từ trường nam châm vĩnh cửu. Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây này sẽ rung động tạo nên dao động truyền ra bên ngoài thông qua màng loa.
  • Thùng loa: Thùng loa chứa củ loa ở bên trong. Thùng loa ô tô ở mỗi dòng sẽ có độ dày khác nhau vì thế sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến âm thanh phát ra.
  • Lỗ dội âm: Gồm các lỗ thông liên kết với thùng loa được bố trí bên ngoài màng loa để bảo vệ màng loa và cho phép âm thanh thoát ra.
  • Ngoài ra còn các phụ kiện khác như: dây điện, giắc cắm kết nối, giá để loa,…

Các loại loa ô tô phổ biến

Loa ô tô được phân ra thành nhiều loại dựa cường độ âm thanh và nhu cầu của người sử dụng:  

Loa trầm và loa siêu trầm Sub

Loa trầm và loa siêu trầm là loại loa có âm thanh dải Bass trầm, có thể hiểu là giống như âm thanh tiếng trống. Loa trầm thể hiện âm thanh ở  dải tần thấp, còn loa siêu trầm sẽ là những âm thanh dải tần siêu thấp.

Đặc điểm của loại loa này là kích thước lớn, thùng loa to để tạo ra tiếng bass đầy. Bởi vì  công suất của loa lớn nên chúng  thường được lắp đặt ở dưới gầm ghế xe hay phía sau cốp xe.

Loa trung Mid – Loa Feelart

Loa trung Mid ( loa Center – loa trung tâm) là loại loa tập thể hiện âm thanh dải trung, đây là những âm thanh có tần số rất phổ biến, có thể hiểu là giống với giọng nói con người. Vì vậy, loa Mid được xem là loại loa cơ bản được nhiều người sử dụng. Loa trung Mid ô tô có kích thước trung bình từ 3 – 5 inch. Với kích thước ở mức trung bình nên loa Mid thường được lắp ở cánh cửa xe. 

Loa tép

Loa Tép (hay còn được gọi là loa Treble) là loại loa dùng để phát ra âm thanh ở mức cao, bổng, dễ hình dung nhất là âm thanh sắc cao giống tiếng chim hót. Loa Treble có kích thước nhỏ chỉ từ 1 – 2 inch, vậy nên nó thường được lắp ở góc taplo sáp kính lái, cột chữ A ngay góc kính cửa, ốp cánh cửa xe…

Feelart – địa chỉ độ loa ô tô cao cấp 

Nếu như bạn đang có nhu cầu độ loa ô tô nhưng đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ độ loa ô tô giá rẻ nhưng chất lượng uy tín thì chúng tôi xin đề cử một thương hiệu độ loa ô tô với chất lượng tuyệt vời chính là Feelart.

Feelart là một thương hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm loa ô tô được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Dưới đây là những lý do bạn không thể nào không lựa chọn Feelart khi có nhu cầu cần độ loa ô tô cao cấp với giá thành phải chăng:

  • Feelart là một thương hiệu uy tín ra đời từ năm 1996, được sự công nhận của nhiều khách hàng.
  • Feelart có kinh nghiệm lâu năm trong việc độ loa ô tô.
  • Các sản phẩm loa ô tô mà Feelart mang đến cho khách hàng luôn chất lượng với giá thành phải chăng.
  • Luôn cập nhật công nghệ mới để cải tiến tạo ra các sản phẩm tốt nhất mang đến cho khách hàng.
  • Mẫu mã của các loại loa được thiết kế theo phong cách hiện đại cùng với kích thước và màu sắc đáp ứng nhu cầu người dùng.

Các dòng loa Feelart phổ biến:

Loa amply:

Loa DSP:

Loa cánh:

Loa Sub:

Trên đây là những loại loa Feelart phổ biến, ngoài ra bạn có thể tham khảo những mẫu loa khác tại https://feelart.vn/ để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Mong rằng với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn trong việc độ loa ô tô. Feelart Việt Nam hi vọng được đồng hành cùng quý khách, mang đến cho bạn những trải nghiệm về âm thanh tốt nhất. Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *